Thiết kế web đáp ứng trên thiết bị di động

Không thể phủ nhận rằng xu hướng thị trường thay đổi liên tục, và xu hướng thiết kế website chắc chắn cũng không ngoại lệ. Bản chất luôn thay đổi này có thể gây khó chịu cho các chủ doanh nghiệp, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Một chủ doanh nghiệp thông minh biết cách tiếp nhận các công nghệ đang phát triển trên thị trường và sử dụng nó làm lợi thế của họ.

{tocify} $title={Mục lục bài viết}

Một xu hướng đặc biệt cần lưu ý ngày nay là thiết kế web đáp ứng (responsive) trên thiết bị di động. Mặc dù bạn có thể coi thiết kế web đáp ứng trên thiết bị di động là một khoản chi phí bổ sung, nhưng đó là một khoản đầu tư khôn ngoan sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách.

Thiết kế web đáp ứng trên thiết bị di động

Chúng tôi đã biên soạn danh sách ba lý do chính khiến doanh nghiệp của bạn nên xem xét việc tạo thiết kế web đáp ứng trên thiết bị di động.

Khái niệm về thiết kế web đáp ứng trên thiết bị di động

Trước khi chúng tôi bắt đầu, bạn có thể tự hỏi 'thiết kế web đáp ứng' hay “thiết kế web responsive” nghĩa là gì. Với thiết kế web đáp ứng, các trang của trang web tự định dạng lại tùy thuộc vào thiết bị mà chúng đang được hiển thị, mang lại trải nghiệm thân thiện với người dùng bất kể trang đang được xem trên thiết bị nào.

Thiết kế đáp ứng này hoạt động bằng cách cho phép trang web của bạn khám phá chiều cao và chiều rộng của cửa sổ trình duyệt đang được sử dụng. Nó được xây dựng với cấu trúc lưới cho phép nội dung có kích thước phù hợp nhất với cửa sổ trình duyệt trong khi hình ảnh trong trang web tự động thay đổi kích thước để phù hợp với các cột lưới chính xác. Có nghĩa là nó sẽ phản hồi theo đúng nghĩa đen với bất kỳ kích thước màn hình nào mà nó đang được sử dụng.

Ba lý do để doanh nghiệp nên thiết kế web đáp ứng

Có nhiều lợi ích đối với cấu trúc responsive này trong thiết kế web, bao gồm:

1. Thân thiện với người dùng

Một trong những điều tốt nhất về thiết kế web đáp ứng là nó có thể được gọi trên bất kỳ thiết bị nào, bao gồm điện thoại di động và máy tính bảng - những thiết bị đang ngày càng phổ biến và được sử dụng với tốc độ đáng kinh ngạc. Các xu hướng gần đây cho thấy rằng người dùng đang chuyển hướng sang duyệt web trên thiết bị di động, thay vì lướt web trên màn hình máy tính để bàn truyền thống và các thiết kế web đáp ứng chắc chắn sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm nhất quán với sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn. Thiết kế đáp ứng cho phép người dùng điều hướng trang web của bạn một cách dễ dàng và quen thuộc.

2. Tăng khả năng hiển thị

Thành công của doanh nghiệp trực tuyến phụ thuộc nhiều vào khả năng hiển thị website của bạn trên internet. Một chiến lược để đảm bảo trang web của doanh nghiệp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh là thực hiện thiết kế web chuẩn SEO, đây là phương pháp tối ưu hóa các trang trên trang web của bạn để có kết quả hiển thị tốt hơn khi khách hàng sử dụng công cụ tìm kiếm.

Mặt khác, website có nội dung chất lượng là điều quan trọng trong các phương pháp SEO hiện nay và với thiết kế web đáp ứng, bạn có thể tập trung toàn bộ sức lực của mình vào việc tạo ra nội dung tốt nhất trên một trang web.

Ngày xưa, việc thiết kế web chuẩn SEO, dành cho thiết bị di động là một trong những thách thức lớn nhất. Bởi các kỹ thuật viên phải xây dựng giao diện website riêng biệt với máy tính cá nhân và riêng biệt với thiết bị di động. Nhiều trang web riêng biệt này không hoạt động tốt trong các công cụ tìm kiếm. Vì chúng không nhận được nhiều lưu lượng truy cập khi phải phân chia thành 2 chủ thể (máy tính và di động).

Tuy nhiên, ngày nay với một trang web được thiết kế đáp ứng, tất cả các tìm kiếm và liên kết trên website đều quay về 1 chủ thể duy nhất dù người dùng đang truy cập trên máy tính hay di động. Điều này làm tăng lưu lượng truy cập và khả năng hiển thị của bạn. 

Bạn có thể thuê một công ty thiết kế web và tiếp thị Internet để tạo ra một chiến lược SEO thống nhất trải dài trên tất cả các thiết bị, đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn nằm trong số các đề xuất đầu tiên khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn.

3. Hiệu quả về chi phí

Thiết kế web đáp ứng trên thiết bị di động là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng các nguồn lực của doanh nghiệp bạn đang được sử dụng một cách hiệu quả và hiệu quả nhất có thể. 

Bởi vì bạn không phải tốn thời gian và tiền bạc để phát triển nhiều loại trang web để tương thích với PC, máy tính bảng và điện thoại thông minh; bạn có thể chuyển các tài nguyên đó vào việc tạo ra một trang web năng động và chuyên nghiệp do một công ty thiết kế web phát triển. Nhìn chung, với một trang web đáp ứng, bạn chỉ có một trang để duy trì và cập nhật, thay vì nhiều trang.

Thiết kế web đáp ứng trên thiết bị di động là khoản đầu tư thông minh và an toàn cho doanh nghiệp của bạn để thiết lập sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ. Nhóm thiết kế web Mypage của chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế web tùy chỉnh, phát triển web và tiếp thị trên Internet với giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp và tổ chức. Để biết thêm thông tin về thiết kế trang web đáp ứng, hãy gọi cho nhóm thiết kế web Mypage của chúng tôi  theo số (028) 6682 8883 -  0938 771 797.

Thiết kế website Mypage

Mypage là công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web, Mypage tự tin có đủ năng lực để đồng hành cùng các doanh nghiệp trên mọi nẻo đường, mọi lĩnh vực trong đời sống kỹ thuật số hiện nay. Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn