[KINH NGHIỆM] Lựa chọn công ty Thiết Kế WEB UY TÍN

{tocify} $title={Mục lục bài viết}

Kinh nghiệm lựa chọn Công ty thiết kế Web

Bạn đang cần tìm kiếm một công ty thiết kế Web nhưng lại phân vân vì có quá nhiều sự lựa chọn? Bạn mong muốn tìm một công ty thiết kế web có mức giá phù hợp với chất lượng sản phẩm? Bạn không muốn bị muốn bị dắt mũi vì không hiểu biết nhiều về lĩnh vực thiết kế web?

Tôi sẽ giúp bạn tìm được một công ty cung cấp dịch vụ được như bạn muốn nếu bạn làm theo những gì tôi hướng dẫn bên dưới.

Đánh giá Website của chính công ty cung cấp dịch vụ

Đánh giá Website Công ty thiết kế Web


Đã là một công ty thiết kế Web uy tín, chất lượng thì điều đầu tiên là phải chú trọng đến là sản phẩm của mình. Bạn phải xem xét thật kỹ về mặt hình thức lẫn nội dung, cách mà họ đầu tư vào sản phẩm của mình. Hãy để ý đến tất cả các chi tiết từ màu sắc, hình ảnh, cách sắp xếp bố cục, hiệu ứng. Càng chú trọng chi tiết thì càng thể hiện mức độ chỉnh chu cho sản phẩm. Bạn thử nghĩ Web của mình còn không đầu tư thì liệu họ sẽ đầu tư cho Web của bạn. 

Xem xét các mẫu web công ty đã thiết kế 

Việc xem xét các mẫu web của công ty đã thiết kế không chỉ hỗ trợ đánh giá mức độ chuyên môn, kinh nghiệm của người làm web. Mà còn giúp bạn hình dung được mẫu web mình muốn thiết kế. Yếu tố khi xem xét mẫu web của khách hàng cũng tương tự như lúc bạn đánh giá Website của công ty. Ngoài ra bạn cần để ý xem danh sách mẫu Web có được phân mục, cập nhật liên tục, đang dạng. Một điều cực kỳ quan trọng là các mẫu Web có phù hợp với sản phẩm của bạn hay không?


👉 Thiết kế Web theo yêu cầu

Các đối tác đã từng hợp tác thiết kế web

Xem xét đối tác của Công ty thiết kế Web


Một sai lầm mà bạn thường bỏ qua khi lựa chọn công ty thiết kế web chính là đánh giá các đối tác liên kết:


Thực tế để đánh giá các đơn vị đã từng hợp tác với công ty phải cân nhắc nhiều yếu tố về sức mạnh, quy mô, tiềm lực. Thông thường, những công ty đã có vị thế và uy tín trên thị trường sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn làm đối tác. Vì vậy, những công ty thiết kế web sở hữu nhiều đối tác uy tín sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.


Hơn nữa, nếu công ty thiết kế web mà bạn chọn có liên kết với các đối tác mạnh trong nhiều lĩnh vực thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến, vận chuyển, điện tử. Sẽ góp phần tạo ra một mạng lưới hỗ trợ tối đa cho quá trình kinh doanh trực tuyến của bạn. 

Mức giá và ưu đãi

Mức gia và ưu đãi thiết kế web


Vấn đề thắc của đa số của khách hàng khi được hỏi về mức giá mong muốn thiết kế Web:

“Chi 500.000 đồng hay 50 triệu thì cũng có một Website. Vậy tại sao tôi phải chi nhiều tiền khi kết quả là như nhau?”


Tôi thật sự muốn nói với bạn là nó không hề giống nhau. Vì bản chất của ngành thiết kế là “dịch vụ may đo” chứ không phải “may sẵn”. Bạn phải trả tiền rồi mới được thiết kế và bạn không thể biết trước được sản phẩm mình nhận được như thế nào. Nhưng bạn cũng đồng ý với tối là không một ai giống ai. Không một doanh nghiệp nào giống doanh nghiệp nào và tất nhiên không có bất cứ trang web nào giống hệt nhau. Người xưa đã nói thì cấm có sai “tiền nào của nấy”. Ở đây tôi muốn nói là trong trường hợp bạn thiết kế Website và mong muốn nó mang lại Hiệu Quả tốt nhất cho sản phẩm và thương hiệu của bạn. Nếu trường hợp bạn chỉ cần một Website chứa nội dung đơn giản thì bạn có thể bỏ qua phần này. Nhưng tôi hy vọng bạn có thể may mắn giữa hàng ngàn hàng đối thủ khác.


Nếu bạn thật sự sợ mình bị thiệt hay bị dắt mũi thì bạn có thể trả lời những câu hỏi sau. Mất bao lâu để có được một giao diện đẹp mắt, mã nguồn ổn định và nội dung hấp dẫn? Giả định mỗi một giai đoạn từ thiết kế - viết code - test thử và bàn giao trung bình mất 2 ngày. Vậy tổng số ngày thiết xong Website là 6  chưa kể đến một công ty không chỉ thiết kế riêng trang Web cho mình bạn. Vậy bạn thử tính xem một website 500.000 đồng thì họ sẽ thu lợi từ nguồn nào? Bạn nên biết rằng trong kinh doanh không có khái niệm làm có làm mà không có ăn?


Tôi khuyên bạn nên tùy theo nhu cầu mà chọn mức trả phù hợp, không phải lúc nào cũng cần trả cao hoặc lúc nào cũng phải chọn mức thấp mới là sáng suốt.

Hỗ trợ tư vấn dịch vụ chuyên hay không chuyên

Hỗ trợ tư vấn dịch vụ chuyên nghiệp


Nếu sau tất cả các bước trên mà bạn đánh giá tốt và muốn đề nghị hợp tác. Hãy chú ý đến phong cách làm việc của họ với dự án của bạn.


Khi nghe tư vấn, với kinh nghiệm từng trải tôi chắc chắn các nhân viên tư vấn sẽ nói rất hấp dẫn và lôi cuốn bạn. Tuy nhiên, cần chú ý xem họ có thật sự muốn tìm hiểu về dự án, sản phẩm của bạn hay không. Bạn có thể kiểm tra bằng cách để ý xem họ có hỏi về sản phẩm, dịch vụ, các yêu cầu thiết kế mà bạn mong muốn,...


Mỗi dự án luôn có những yếu tố riêng, chỉ khi nắm rõ những yếu tố này mới có thể đưa ra những hỗ trợ phù hợp. Nếu nhân viên hỗ trợ tích cực tìm hiểu về dự án của bạn, có nghĩa là họ thực sự có kinh nghiệm, hiểu biết và chuyên nghiệp.


Trên đây là 5 bước để tìm ra công ty thiết kế web đảm bảo uy tín. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tham khảo thêm một vài yếu tố khác như giá cả, hợp đồng chi tiết… để đưa ra quyết định đúng đắn.Thiết kế website Mypage

Mypage là công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web, Mypage tự tin có đủ năng lực để đồng hành cùng các doanh nghiệp trên mọi nẻo đường, mọi lĩnh vực trong đời sống kỹ thuật số hiện nay. Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn