Header Ads Widget

Responsive Advertisement

[BÍ QUYẾT KINH DOANH] Cách chọn tên miền khi thiết kế web bán hàng

Hành trang cần thiết cho con đường kinh doanh của mỗi cá nhân, không thể thiếu chính là thiết kế web bán hàng trực tuyến. Một trong những yếu tố cần thiết để tạo nên một website đẹp - phong cách - ấn tượng trong mắt người dùng chính là tên website. Những gợi ý sau đây của Mypage sẽ giúp bạn đặt tên cho website một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thiết kế web bán hàng

1. Đơn giản - ngắn gọn - dễ nhớ

Đây là vấn đề bạn cần quan tâm đầu tiên khi chọn tên miền cho trang web của bạn. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao những tên website như: Google.com, Facebook.com, … lại được nhiều người nhớ đến hay không. 

Đó là vì chúng đơn giản, ngắn gọn, dễ nhớ và dễ phát âm. Khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu và không mấy thiện cảm khi tiếp xúc với những website có tên dài, phức tạp và khó hiểu.

Bên cạnh đó, các tên web ngắn sẽ được hiển thị đầy đủ, phù hợp với kích thước trên tab menu của trình duyệt mà người dùng đang mở.

Cách chọn tên miền khi thiết kế web bán hàng

Một số lưu ý mà bạn cần chú ý đối với một tên website:

✧ Kết hợp với từ ngắn gọn, đồng âm.

✧ Sử dụng các từ và địa điểm quen thuộc liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

✧ Tạo từ mới hoặc thay đổi một chút từ hiện có.

✧ Sử dụng các từ với ý nghĩa cá nhân. Điều này sẽ làm nổi bật phong cách của bạn và giúp khách hàng dễ dàng nhận ra bạn ở cấp độ cá nhân.

2. Tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh của bạn

Mỗi ngày có hàng nghìn website bán hàng trực tuyến được mở ra, bạn sẽ chẳng tạo được ấn tượng gì cho khách hàng nếu chỉ đặt những cái tên liên quan đến mặt hàng đó. 

Để trang web của bạn trở nên ấn tượng, giúp thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ cùng ngành là không phải là điều đơn giản.  Bên cạnh việc thiết kế website chuẩn SEO thì tên miền website cũng cần phải khác biệt với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Thiết kế web chuẩn SEO

Việc bạn nên làm là khảo sát thị trường về nhu cầu của khách hàng và đối thủ trước khi đưa ra quyết định đặt tên miền. Bạn cần biết đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên thị trường của bạn là ai, họ đang sử dụng tên miền nào? Có bao nhiêu trang web có liên quan đến từ đó.

Cuối cùng, hãy cố gắng chọn tên miền gắn liền với bạn nhưng phải thể hiện được sản phẩm mà bạn đang kinh doanh và tránh không giống với các đối thủ đang sử dụng.

3. Sử dụng tên miền có đuôi .com, .net hoặc .vn

Hầu hết người dùng trang web đều quen thuộc với tên miền ".com", “.net” hoặc “.vn”. Thậm chí, đôi khi người ta còn nghĩ rằng mọi tên miền đều có phần đuôi là ".com", “.net” hay “.vn” mới đáng tin cậy.

Vì vậy khi đặt tên website, bạn nên ưu tiên cho những tên miền có phần đuôi trên. Khi chọn tên miền, hãy lập danh sách những cái tên bạn muốn đặt, vào trang cung cấp tên miền uy tín và tìm kiếm chúng với các đuôi trên để xem đã có ai mua chưa và đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu tên miền như ý muốn nếu vẫn chưa được ai chọn nhé!

4. Tên miền Google

Khi bạn đã chọn được cho mình một tên website ưng ý, hãy đưa chúng lên Google để kiểm tra xem chúng đã được sử dụng hay chưa. Điều này rất quan trọng nếu không kiểm tra mà đã đăng ký với cơ quan chức năng, rất có thể cửa hàng của bạn sẽ bị kiện và bị phạt vì ăn cắp bản quyền.

Chọn tên miền khi thiết kế web

Ngoài ra, tên website hiển thị trên Google còn hỗ trợ các chiến dịch SEO web, tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Nếu một cái tên quá chung chung hoặc quá phổ biến, bạn sẽ rất khó vượt qua một số trang web tương tự lên vị trí cao trong bảng tìm kiếm.

Từ những lưu ý trên, chắc chắn bạn sẽ có một website với cái tên đẹp - ấn tượng và hỗ trợ tốt cho việc bán hàng. Hãy liên hệ với Mypage - đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín để bạn có những giải pháp tốt nhất cho website của mình.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét